Khác với bánh cuốn ở những nơi khác, nhắc đến Quảng Trị sẽ vô cùng thiếu xót khi chưa nếm qua món“ bánh cuốn hẻm”. Cách ăn đặc biệt, nguyên liệu quê hương quen thuộc, bánh tráng mềm cuốn thịt và rau sống hòa quyện lại nơi bát nước chấm cay nồng. Tất cả tạo nên hương vị quê hương khiến bao người con 74 xa quê thổn thức. Chúng ta hãy cùng tới “thưởng thức” tại một địa chỉ nổi tiếng thu hút khách địa phương cũng như một là địa điểm ẩm thực du lịch có tiếng- Bánh cuốn hẻm Kiệt 299 Trần Hưng Đạo, Thị xã Quảng Trị.

Ai đi cũng nhớ quê miềng

Nhớ bánh cuốn hẻm đậm đà khó quên

Bánh cuốn hẻm- tên gọi xuất phát từ vị trí của quán. Nằm trong một con hẻm nhỏ tuy nhiên du khách lại không khó để tìm bởi một quán nằm trên trục đường chính của thị xã Quảng Trị. Có từ năm 1994 và không ngừng phát triển từ hương vị đến cơ sở vật chất. Đặc biệt cái tên này xuất phát từ thực khách tới thưởng thức từ đó quen miệng và tiếng lành đồn xa.Cứ là bánh cuốn hẻm thì là đặc sản Quảng Trị không lẫn vào đâu được.

Đây là phần bánh cuốn hẻm tại quán. Chưa nói đến hương vị và cách trình bày của món nhưng thái độ nhân viên vô cùng thân thiện, cách bưng bê cũng vô cùng chuyện nghiệp đặc biệt quán vô cùng sạch sẽ.

banh cuon hem kiet 299 thi xa quang tri 1

Quán sạch sẽ, gọn gàng

Bánh tráng, bánh ướt, miếng thịt lợn theo tỉ lệ 2 phần nạc 1 phần mỡ, cắt dài thành lát để ăn không bị ngấy. Đương nhiên miếng thịt ở đây sẽ không bị rời bởi chỉ khi được gọi, quán mới bắt đầu cho luộc tất nhiên cũng đảm bảo được thịt nóng sẽ ngon hơn khi ăn lại vừa đảm bảo an toàn thực phẩm. Dĩa rau sống mang đậm hương vị quê nhà như cải, xà lách, tía tô, rau thơm, ngò, hành lá, rau diếp cá, rau má cũng như không thể thiếu dưa chuột (dưa leo), bắp chuối, đu đủ… xanh ngắt được sắp xếp theo một trình tự bắt mắt. Ngoài ra còn có bánh tráng giòn tan ăn kèm khi cuộn bánh. Đặc biệt chén nước chấm cay nồng chính là màu sắc không thể thiếu với bức tranh ẩm thực này

banh cuon hem kiet 299 thi xa quang tri 2

Nước chấm cay nồng

Đầu tiên chúng ta lấy một phần bánh tráng giòn ịn( đè) lên phần bánh ướt để khi cuốn không khi rách cũng như không làm đổ phần cuốn bên trong. Tiếp theo chúng ta bỏ các phần nguyên liệu hấp dẫn vào và cuốn.

banh cuon hem kiet 299 thi xa quang tri 3

Nguyên liệu bánh cuốn hẻm Thị Xã Quảng Trị

banh cuon hem kiet 299 thi xa quang tri 4

Đây là phần bánh ướt để kết hợp khi cuốn làm vỏ ngoài của bánh.

banh cuon hem kiet 299 thi xa quang tri 5

Nhớ ăn kèm bánh tráng để không ngấy.

banh cuon hem kiet 299 thi xa quang tri 6

Trùm cuối “ bát nước chấm sẽ không làm mọi người thất vọng”. Thử tưởng tượng mà xem tay cầm miếng cuộn nhúng sâu vào bát nước chấm cay nồng được làm ra với công thức đặc biệt của quán đã khiến cho một người con xa quê hay bất kì du khách nào mới chỉ được nghe danh nhưng chưa có  cơ hội thử. Đúng là phải  “rệu” cả xương hàm mỗi khi nhắc đến.

Bánh cuốn là món được cách điệu cho “sang và đủ” hơn so với món bánh ướt đơn thuần. Với một món ăn quê hương, một địa chỉ nổi tiếng thì khó nào bỏ qua được. Bạn đã thử món ăn này tại Quảng Trị nói chung và quán bánh cuốn hẻm nói riêng chưa? Hãy chia sẽ cho mọi người cùng biết để món ăn Quảng Trị càng được nhiều người biết đến hơn nữa.